Đã mấy ngày nay mình ấp ủ ý định tìm và liệt kê những người VN sinh năm 1982 (cùng năm sinh với mình) để có một cái nhìn về một thế hệ sinh năm 1982 :).

Nếu bạn sinh năm 1982 hoặc quen biết, gặp qua (đọc qua, nghe kể ..) ngoài đời thực hay qua báo chí xin hãy mạnh dạn bổ sung thêm vào bộ sưu tập này.

Xin được mở đầu bằng một nhà thơ và một cầu thủ bóng đá. Có người nói họ tốt, có người nói họ bình thường, có người lại nói họ hơi tệ, nhưng họ là như vậy có thể giống một ai đó trong chúng ta cũng có thể khác tất cả chúng ta 🙂

 1. Nguyễn Thế Hoàng Linh

  “Thi tài 20 tuổi với một cõi thơ cưu mang trí tuệ, hào phóng cảm xúc, rất văn vẻ Việt Nam” (theo gio-o.com)

  “Thơ Linh làm cho người đọc tin. Tin rằng anh chân thành và trong trẻo. Tin rằng anh không màu mè phù phiếm. Đó là thứ thơ làm thuốc thử cho những gì sặc sỡ xoắn vặn hình thức và câu chữ, hoặc giả vờ khệnh khạng cụ non” – nhà văn Hồ Anh Thái nói về Linh.

  “Hai mươi tuổi, Nguyễn Thế Hoàng Linh mê mải online, lên mạng post thơ văn và… đổ bệnh! Bỏ dở năm thứ 3 ĐH Ngoại thương để làm thơ viết văn. Đến tuổi 23, Linh gây tranh cãi, có người gọi là “thần kinh”, người khác lại nói: “thiên tài”!” (vietnamnet)

 2. Phan Văn Tài Em (1982) là cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ Gạch Đồng Tâm Long An. Anh cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam từ năm 2003 và là đội trưởng đội tuyển bóng đá Olympic (U-23).

  Tài Em sinh ra tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An. Anh cao 1,70 m, nặng 65 kg.

  “Sẽ là không quá lời nếu ví anh chàng “Hai Lúa” Phan Văn Tài Em là “ngọc trong đá”. Viên ngọc ấy khởi đầu lẫn trong đất đá, nhưng đã được phát hiện và ngày càng tỏa sáng nhờ bàn tay của những người thợ kim hoàn giỏi.” (tuoitreonline)