Cuộc thi tìm kiếm “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam” (VietNam Idol), mới đi qua chặng đường đầu tiên (vòng thử giọng) nhưng đã hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn cho người xem. Có một điểm chung là các thí sinh đều chất phát và rất tự tin vào bản thân.

Cần Thơ

Một thí sinh gốc Tây Nguyên, đang học tại Đại học Cần Thơ phi thân đánh rầm từ cánh gà ra giữa sân khấu cất cao giọng: “Ôi con chim, con chim, con chim Katu… ú… u” một tràng khiến cả ban giám khảo giật mình rồi phải stop hàng lại với lời nhắc: “Xin con chim Katu…ú..u vui lòng giới thiệu tên mình”.

Người miền Tây nổi tiếng chất phác, có sao nói vậy, khi biết mình đã bị loại, một nữ thí sinh thật thà tâm sự với giám khảo: “Em mà rớt, chắc má cạo đầu em. Mấy bữa nay, viện lý do đi thi, em bắt bả nấu cơm, dành thời gian cho em luyện giọng mà. Em hứa với bả, mai mốt thành sao, em thuê chục người nấu cơm luôn”.

Có thí sinh, quá tự tin vào giọng hát của mình nên “hiên ngang” nói với giám khảo: “Tại sáng nay, em làm sao chứ ở nhà em hát hay lắm, ai cũng khen hết, giám khảo chấm đậu em đi. Vào vòng trong, em hát hay cho nghe!”.

Một nam thí sinh khác, khi biết vòng thi thử giọng chỉ đơn giản là hát, không nhạc đệm, đã đề nghị giám khảo… tưởng tượng là có ban nhạc. Anh vừa giải thích vừa diễn tả: “Nhạc dạo. Trống dzô nè… Kèn… Rồi… Bắt đầu hát nha…”

Đỉnh điểm của cái sự thật thà là khi một thí sinh bước vào phòng thi với gương mặt bí xị, giám khảo hỏi: “Sao mặt em bí xị vậy? Ăn sáng chưa?”. Thí sinh thật thà: “Dạ sáng nay, nôn đi đi quá, chưa kịp ăn gì nên bây giờ đói lắm!”.

Giám khảo: “Có bánh mì đây nè, ăn hông?”

Thí sinh: “Ăn chứ!”.

Rồi vừa nhai nhồm nhoàm vừa dặn giám khảo: “Đợi xíu nha! Ăn xong em hát cho giám khảo nghe…”.

(xem tiếp phần comment)

Cuộc thi Vietnam Idol được khởi động từ 4/4, tổng số thí sinh tham gia là 3.403 (Cần Thơ: 296, Hà Nội: 695, Đà Nẵng: 405, TP HCM: 2007). Có 82 thí sinh được chọn vào vòng thi Theatre, 30 người được đi tiếp vào vòng thi Piano. Show trực tiếp vòng Piano sẽ diễn ra vào 21/6 tại trường quay HTV.
Vòng thi Piano, các thí sinh sẽ thi với ban nhạc, hát những bài quy định của BTC, có cả hình thức song ca lẫn tốp ca. Tiêu chí để giám khảo lựa chọn thí sinh vào đến vòng thi này là: giọng ca, phong cách biểu diễn, cá tính.
Khác với tiêu chí ban đầu, BTC đã chấp nhận những thí sinh có học thanh nhạc và ca sĩ tham gia cuộc tranh tài này. Một số gương mặt nổi tiếng đã có mặt ở vòng thử giọng cuộc thi như: ca sĩ Thùy Lâm, Gia Huy (cựu thành viên nhóm MTV)…

Advertisements